Phát Biểu Khai Mạc

của Ông Nguyễn Văn Công
Đại diện “Nhóm VK” tại Việt Nam

 

Thưa Các anh chị

Cách đây 5 năm, đầu năm 2004, “Nhóm VK” gồm 11 thành viên đã đề xuất chương trình “Xây cầu bêtông thay cầu khỉ ở ĐBSCL”.

Đây là một chương trình thiết thực nhằm đem lại nhiều tiện ích cho cuộc sống của bà con ở vùng sâu vùng xa, nhất là những người lớn tuổi, chị em phụ nữ và trẻ em…

Có cầu bêtông :

– Người dân đi lại an tâm, trẻ em đi học an toàn, không bị rơi xuống sông rạch, không còn lo sợ hiểm họa chìm đò nhất là trong mùa mưa lũ.

– Sản phụ và bệnh nhân đến trạm y tế nhanh chóng hơn.

– Người dân vận chuyển nông sản từ nông thôn ra chợ và hàng tiêu dùng từ chợ về nông thôn thuận tiện và dễ dàng.

Năm năm qua, nhờ sự ủng hộ và giúp đỡ nhiệt tình của bà con trong và ngoài nước, “Nhóm VK” đã hoàn thành và đưa vào sử dụng 85 cây cầu bêtông, vượt xa mục tiêu khiêm tốn buổi ban đầu (10 cây cầu trong 3 năm). Tất cả những cây cầu này đều có lan can an toàn, trải dài suốt các vùng biên giới từ tỉnh Long An đến các xã ven biển, ven rừng của vùng đất mũi Cà Mau. Và tất cả những cây cầu này đều có bảng lưu niệm ghi tên nhà tài trợ, bảng này được gắn chắc chắn vào cây cầu bảo đảm sự tồn tại của công trình theo thời gian.

Và với ý chí vương lên tiếp tục đi xây nhiều cầu bêtông mới ở làng quê và tăng cường khoa học kỹ thuật vào trong các dự án xây cầu. Hôm nay,anh em chúng tôi hân hạnh chào đón các bạn đến dự buổi trao đổi kinh nghiệm tại Viện Trao Đổi Văn Hóa với Pháp ( IDECAF) giữa :

– 5 anh thầu xây cầu

– 3 anh Ks. Cầu cống từ Pháp qua (trên 30 năm kinh nghiệm)

– 2 Ks trẻ cầu đường đang tu nghiệp tại Pháp

– 2 Gs. Trường Đại học Bách khoa Tp.HCM

– Các thành viên “Nhóm VK” từ Canada, Mỹ, Pháp đều có mặt hôm nay.

Mục đích chính của buổi họp mặt là chúng ta trao đổi ý kiến xung quanh việc kết hợp khoa học kỹ thuật với kinh nghiệm truyền thông dân gian nhằm xác định một mô hình cầu nông thôn luôn đáp ứng các tiêu chí :

– Đảm bảo chất lượng và bền vững

– Thi công an toàn

– Giá thành rẻ

– Kiểu dáng đẹp

Thành thật cảm ơn các anh chị đã có mặt hôm nay.

Chúc buổi họp mặt của chúng ta thành công./.

 

Tp.HCM, ngày 09/02/2009

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *