VKC – NHẬT KÝ CÔNG TÁC số 081

  1. VKC – NHẬT KÝ CÔNG TÁC số 081/vk (họp hàng tuần lần thứ 5 năm 2013)

NGÀY Thứ Bẩy 13/4/2013 (xem thêm NKCT 076 và 079 )
ĐỊA ĐIỂM CT Tại nhà riêng của hai bác Tường-Ngọc. số 28 Trần Khánh Dư. Quận 1. TPHCM.
MỤC ĐÍCH HỌP HÀNG TUẦN LẦN THỨ 5 TRONG NĂM 2013 ĐỂ PHỔ BIẾN VÀ TRIỂN KHAI CÔNG TÁC TRONG NHỮNG NGÀY SẮP TỚI.
NHÓM VK Gồm Có :

-Anh Nguyễn Văn Công : Trưởng Đại Điện Nhóm VK

-Anh Xuân Bân , Cố Vấn thuộc Nhóm VK

-Cô Nguyễn Thị Lệ Dung, Cộng Tác Viên của Nhóm VK

-Anh Nguyễn Bá Đạt, Thư Ký Văn Phòng Nhóm VK

Đối tác chính Hai Bác Tường-Ngọc, Là Những Cảm Tình Viên Tích Cực Của Nhóm VK ngay từ những chiếc cầu đầu tiên (Đt. 08.38.483.405).
Khách của Nhóm VK -Cô Phan Tuyết Vy, Cảm Tình Viên của Nhóm VK
NỘI DUNG BUỔI HỌP
Vài dòng về Hai Bác Tường-Ngọc

Bác Tường năm nay đã 80 tuổi và Bác Ngọc, phu nhân của bác Tường năm nay cũng đã 78 cái xuân xanh rồi. Bác Tường đã từng tốt nghiệp Trường Cao Đẳng Mỹ Thuật Gia Định. Bác thường hay làm thơ lục-bát về những chiếc cầu mới hoàn thành và in ra phát không cho mọi người, ngoài ra Bác còn chế tác những tác phẩm nghệ thuật bằng gỗ và tranh sơn dầu….Hiện nay hai bác đã  yếu không thể đi đâu xa được nên dạo này hai bác ít khi đi tham gia khánh thành cầu…Và đó là lý do Anh Công muốn tổ chức buổi họp hàng tuần ở nhà hai bác để vừa thăm viếng vừa có dịp để mời 2 bác một bữa cơm thân mật sau khi tan họp.

Khai mạc

3/12 = 1/11âl

Trong kỳ họp hàng tuần lần thứ 5 này

-Cô Lê Vân, Cộng Tác Viên của Nhóm VK, bận việc gia đình

-Anh Trương Văn Phúc, Cộng Tác Viên của Nhóm VK, bận việc gia đình không đến được.

1. Mở đầu buổi họp Anh Công cho biết hôm nay chúng tôi đến thăm sức khỏe hai bác Tường-Ngọc vì lâu quá không được gặp hai bác. Chúng tôi vui mừng được biết hai bác vẫn khỏe, chỉ không đi xa được thôi.

2. Tiếp đến tôi xin thông báo, vừa qua tôi và anh Sơn Canada đã đi Ninh Thuận và tiến hành cùng với địa phương nghiệm thu cây cầu VK160 ở Xã Lâm Sơn, Huyện Ninh Sơn, tỉnh Ninh Thuận. Cây cầu đã hoàn tất tốt đẹp, bảo đảm, giá thành thấp, kiểu dáng đẹp, địa phương rất hài lòng.

3. Vào tháng 5 sẽ xây tiếp phần 30 mét còn lại. và có thể tháng 6  sẽ làm lễ khánh thành. Thời gian cụ thể Xã sẽ thông báo sau (Xin xem lại NKCT 076, 079 và các NKCT có liên quan để biết thêm chi tiết về cây cầu này).

4. Nhân dịp này Anh Công cũng cho bếit đã ủng hộ Đội Bóng Chuyền Nữ của địa phương Ninh Thuận một số tiền là 2 triệu đồng để họ mua sắm các bộ đồng phục thi đấu.

VKC – NHẬT KÝ CÔNG TÁC số 081/vk (tiếp theo 1) (họp hàng tuần lần thứ 5)
5. Hiện tại chúng ta đang xây một số cây cầu, một ở Ấp Phương Thạnh, Xã Phương Phú, Huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang (VK159 thuộc dự án 251), một ở Ấp 5, Xã Tân Lập, Huyện Mộc Hóa, tỉnh Long An (thuộc dự án 257) và một ở Ấp Tân Phú, Xã Tân Mỹ, Huyện Ba Tri, Tỉnh Bến Tre (VK161 thuộc dự án DA.258).

6. Trong khi đó, Bác Tường có đề xuất đến việc tổ chức một cuộc triển  lãm kỷ niệm 10 năm hoạt động xây cầu của Nhóm VK. Nếu được Bác Tường sẽ vận động các mối quan hệ của Bác để tiết giảm chi phí, chẳng hạn như có thể nhờ địa điểm của Tòa Báo Công An, những nhà tài trợ chẳng hạn như các doanh nghiệp hoặc các nghệ sĩ khác nhân dịp này muốn triển lãm tranh, tượng hoặc các tác phẩm văn nghệ khác có thể đóng góp xây cầu…

Bác Tường còn cho biết thêm những sự kiện như thế này Bác thường xuyên tham gia tổ chức nên có nhiều kinh nghiệm, cộng thêm với sự giúp đỡ của những người thân quên của Bác.

Nhân dịp này cần phải có kế họach cẩn thận, phân công cụ thể và cũng nên tiến hành sớm vì từ nay đến ngày kỷ niệm đó chỉ còn khỏang 9 tháng. Theo Anh Công ngày đó đúng vào mùng 4 Tết năm Giáp Ngọ (khoảng tháng 1 dương lịch năm 2014).

7. Về mặt nguyên tắc, Anh Công rất đồng ý nên tổ chức một sự kiện như thế. Đây sẽ không phải là một sự kiện tổ chức để thu tiền đóng góp xây cầu mà mục đích là để đánh dấu những họat động của Nhóm VK bằng cách triển lãm những hình ảnh, mô hình hoặc tài liệu có liên quan và để Anh Công từ giã công tác xây cầu..  để trao lại cho người khác có đủ khả năng tiếp tục sự nghiệp. Khi được hỏi Anh đã có dự kiến người nào được “truyền ngôi” chưa thì anh cho biết là “chưa” và hiện “đang tìm” .

8. Anh Công cũng thông báo trong tuần lễ tới đây, chúng tôi sẽ phối hợp với Anh Sơn Canada để tiến hành công tác tiếp thị (marketing) nhằm tìm kiếm những đối tác muốn quảng cáo thương hiệu bằng cách đề tên bên hông những cây cầu do Nhóm VK xây. Trước mắt là làm tiếp thị Dầu Cù Là do bà Lê Thị Giàu sản xuất. Có thể là ghi ngay thương hiệu này lên cây cầu VK160 ở Ninh Thuận vừa xây xong. Cũng xin nhắc lại một chút, Bà Lê Thị Giàu là Tổng Giám Đốc Tổng Công Ty Mì Bình Tây, thường xuyên tặng mì và các quà tặng khác trong những dịp lễ khánh thành của Nhóm VK và gần đây nhất đã đóng góp 200 triệu đồng vào quỹ xây cầu ở Ninh Thuận này. Có ý kiến nên đem một số Dầu Cù Là đó tặng cho đồng bào nhân dịp khánh thành cầu sắp tới đây là hiệu quả nhất.

Sau cùng Anh Công mời hai bác Tường-Ngọc và chúng tôi đi ăn cơm trưa.

KẾT THÚC Buổi họp hàng tuần lần thứ 5 kết thúc tốt đẹp lúc 12 giờ trưa cùng ngày.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *