KHÁNH THÀNH CẦU VK133

286
VKC – NHẬT KÝ CÔNG TÁC số 008/vk

MỤC ĐÍCH

DỰ LỄ KHÁNH THÀNH CẦU VK133 (CẦU TAM BỬU)

– Cầu dài:  40m ;  Rộng:  2,5m; Trọng tải:  1,5 tấn

– Tổng chi phí xây dựng: 331.900.000 vnđ (ba trăm ba mươi mốt triệu chín trăm ngàn đồng)

– Với sự đóng góp 100% của hai họ Trần – Lưu (Việt kiều Mỹ ở bang Virginia, Hoa Kỳ)

– Người đại diện: ông Nam Trần (Việt kiều Mỹ). Hòan thành ngày 30/08/2011

NGÀY

Thứ bảy, ngày 15/10/2011

ĐỊA ĐIỂM

Tại Chùa Tam Bửu thuộc ấp Mỹ Quới, xã Mỹ Thiện, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang

NHÓM VK

– Anh Nguyễn Văn Công: Trưởng đại diện Nhóm VK- Anh Huỳnh Thông: Nhà thầu xây dựng đã thi công cây cầu VK133

– Anh Xuân Bân: Phụ trách Tiếp thị của Nhóm VK

KHÁCH THAM GIA CỦA
NHÓM VK

Đặc biệt lần này có sự tham dự của các khách mời quan trọng như sau:– Ông bà Lê Thành Ân, Tổng lãnh sự Mỹ tại Tp.HCM

– Ông Phan Thám, Đại diện Ủy ban về Người Việt Nam ở Nước ngòai tại Tp.HCM

– Cô Ngô Thị Quỳnh Hương, Đại diện Đài truyền hình Tp.HCM, HTV, ĐT: 0903 345 959

– Anh Nam, Đại diện Đài truyền hình Tiền Giang, ĐT: 0983 990 528

– Cô Mỹ Linh, Cảm tình viên tích cực của NhómVK đã vận động được nhiều quà tặng nhân dịp này

– Ông Võ Văn Hòang Minh, Đại diện Hiệp hội Nhựa Tp.HCM cùng với 150 phần quà gồm bánh kẹo, tập vở học sinh

– Cô Thanh, Đại diện Cty Máy Tính ACER cùng với 100 phần quà gồm nón và áo mang hiệu ACER

– Cô Bích Việt, Đại diện Cty May 30/4 cùng với quà tặng là 2 triệu vnđ

– Cô Lê Thị Bạch Yến cùng với 80 phần quà bánh kẹo

– Cô Nguyễn Thị Thu Hương, Đại diện Cty Kềm Nghĩa cùng với các phần quà gồm bút viết và áo

Ngoài ra còn một số đơn vị, cá nhân có gửi quà tặng nhưng vắng mặt như sau:

– Ông bà Kim MinhLâm Triết, Việt kiều Mỹ tặng 5 triệu vnđ

– Công ty Mì Bình Tây tặng các phần quà gồm có bún, gạo, mì

– Công ty Inox Kim Hằng tặng 1000 tập vở học sinh

Như vậy tổng cộng có 53 người gồm khách mời, bạn bè thân hữu cũ và mới đã tham dự buổi lễ khánh thành cầu VK133 này

ĐỐI TÁC CHÍNH

– Cô Út, Đại diện cho gia đình Ông Nam Trần (Việt Kiều Mỹ) là tài trợ chính và trọn gói cho cây cầu VK133 cùng một số thân nhân khác trong gia đình cô Út có mặt trong buổi lễ- Đại Đức Thích Thiện Minh, Trụ trì chùa Tam Bửu đã trực tiếp tham gia đôn đốc, hỗ trợ trong thời gian thi công cầu.

KHÁCH THAM GIA CỦA PHÍA ĐỐI TÁC

Thượng tọa Thích Lệ Ngộ, Trụ trì chùa Hội Thọ- Hòa thượng Thích Bửu Thanh trong Hội đồng Chứng minh thuộc Giáo hội Phật giáo Việt Nam

– Đại đức Thích Minh Thiện, Trụ trì chùa Tam Bửu

– Ông Dương Văn Điều, Bí thư huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang

– Ông Thịnh Phó chủ tịch huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang

– Ông Trương Văn Mười, Phó bí thư kiêm Chủ tịch xã Thiện Trí

– Ông Hồng Huy, Bí thư Ủy

– Cùng toàn thể trẻ em và bà con trong làng

NỘI DUNG BUỔI LỄ KHÁNH THÀNH

KHAI MẠC

Buổi lễ khánh thành khai mạc lúc 09 giờ 45 với sự tham dự của các thành phần nêu trên. Sau khi giới thiệu các thành phần tham dự ngay tại đạo tràng chùa Tam Bửu và trao đổi thống nhất về mục đích, chương trình tiến hành lễ khánh thành cây cầu VK133, phần phát biểu của quý vị đại biểu bắt đầu:
1. Mở đầu buổi lễ khánh thành Đại đức Thích Minh Thiện, Trụ trì chùa Tam Bửu cho biết về tiến trình xây dựng cây cầu ở chỗ này. Ban đầu cây cầu dự kiến khởi công ngày 9/4/11 với tổng chi phí là 500 triệu vnđ, hợp đồng thi công xây dựng với một nhà thầu tư nhân khác, lúc đó nhà chùa đã vận động nhân dân quanh vùng đóng góp được khoảng 80 triệu vnđ.

Phát biểu

a. Cũng trong thời gian đó, biết được Nhóm VK có phương thức thi công mau lẹ và giá thành thấp hơn nên thầy Thiện đã chuyển sang hợp đồng với Nhóm VK. Và sự thực đã chứng minh là Nhóm VK đã thực hiện cây cầu trong một thời gian kỷ lục là 45 ngày, với chi phí là 331.900.000 vnđ.
Số tiền này đã được Gia đình ông Nam Trần tài trợ toàn bộ 100%. Thầy cũng cho biết thêm là ngôi chùa này do Bà cố của dòng họ xây dựng từ lâu rồi, bây giờ con cháu làm ăn khá nên trở về xây dựng quê hương, xây cầu và trùng tu ngôi chùa để cho bà con trong vùng có nơi thờ phụng và có cây cầu để đi lại thuận tiện.
b. Về số tiền đã quyên góp được của bà con trong vùng, Thầy cũng đã nêu ý kiến hòan trả lại cho bà con, nhưng bà con muốn Thầy giữ lại đó để thực hiện tiếp các công trình phụ như làm hàng rào chắn ngay chỗ mố cầu, tránh cho xe cộ khỏi bị lọt xuống mương sâu.

Phát biểu

2. Tiếp đó, Cô Út tỏ ra hết sức vui mừng được đại diện cho gia đình nói lời cảm ơn chính quyền các cấp đã tạo điều kiện thuận lợi để hòan thành sớm cây cầu và cảm ơn tất cả mọi người tham gia thực hiện theo nguyện vọng của gia đình và dù ở nước ngòai nhưng lòng luôn hướng về quê cha đất tổ.

Phát biểu

3. Kế đến, Anh Nguyễn Văn Công cho biết có 4 bước quan trọng tạo phúc cho mọi người là: “làm đường – xây cầu – bố thí – xây chùa”. Đây là cây cầu thứ 133 trong số 136 cây cầu đã hòan thành tính cho đến hôm nay sau gần 7 năm hoạt động. Những cây cầu này được xây bằng kỹ thuật khoan nhồi sâu vào lòng đất 8 mét, đà ngang, đà dọc, trụ cầu và mặt sàn cầu đã được đổ bê tông cùng một lúc, nghĩa là tất cả kết cấu đều được thống nhất thành một khối vững chắc, đẹp mắt và phù hợp với cảnh quan tại đây. Thời gian thi công là 45 ngày. Anh Công cũng cho biết Nhóm VK thực hiện công tác từ đầu đến cuối gồm: “khảo sát – thiết kế – vận động tài chính – thi công công trình”, hơn nữa Nhóm VK là một tổ chức phi lợi nhuận, nhờ vậy nên giá thành xây cầu thấp. Anh Công cũng ngỏ lời cảm ơn chính quyền các cấp ở địa phương, nhân dân trong xã, các chức sắc của Giáo hội Phật giáo Việt Nam, của chùa Tam Bửu và nhân dân trong vùng đã chung tay góp sức để hòan thành cây cầu tốt đẹp. Anh Công mong đồng bào gìn giữ cây cầu cẩn thận để có thể sử dụng trong 30 – 40 năm.

Phát biểu

4. Sau đó Ông Trương Văn Mười, Phó bí thư kiêm Chủ tịch xã Thiện Trí cho rằng đây là cây cầu đẹp nhất, vững chắc nhất của xã. Ông Mười tỏ ra hết sức vui mừng và ngỏ lời cám ơn tất cả mọi người nhất là Nhóm VK đã tạo rất nhiều thuận lợi cho đời sống nhân dân trong xã.

Phát biểu

5. Ông Lê Thành Ân, Tổng lãnh sự Hoa Kỳ tại Tp.HCM lấy làm hân hạnh được tham dự một công trình phúc lợi như thế này do Việt kiều Mỹ tài trợ. Ông cho biết nhiệm vụ của ông với tư cách một Lãnh sự là tạo điều kiện để mối bang giao của Hoa Kỳ và Việt Nam ngày càng được tốt đẹp. Ngòai ra ông còn phụ trách công tác giáo dục và y tế. Ông hứa sẽ cố gắng làm hết sức trong phạm vi quyền hạn và trách nhiệm để sao cho nhiều người được biết đến những công tác từ thiện như thế này.

Phát biểu

6. Ông Phan Thám, Đại diện ủy ban về người Việt Nam ở Nước ngòai tại Tp.HCM đã ca ngợi công đức của kiều bào nước ngòai thực hiện được những công việc đầy phúc lợi cho nhân dân trong nước. Ông rất lấy làm hân hạnh được tham dự buổi lễ này.

Phát biểu

7. Sau cùng, Thượng tọa Thích Lệ Ngộchủ trì chùa Hội Thọ – thuộc Giáo hội Phật giáo Việt Nam ban lời đáp từ, Thượng tọa cảm ơn Tam Bảo gia hộ đầy đủ nhân duyên để cây cầu được hòan thành tạo phúc lợi cho chúng sinh, điều này hòan tòan phù hợp với giáo lý nhà Phật. Theo nhà Phật thì việc cầu đường thuộc phạm vi của Trị Địa Bồ tát. Cây cầu này sẽ tạo điều kiện cho Phật tử trong vùng đến chùa Tam Bửu nhiều hơn, được nghe giáo pháp của Đức Phật nhiều hơn, góp phần vào việc ổn định nhân tâm, hỗ trợ cho chính quyền địa phương trong công tác giáo dục, an ninh và trật tự được tốt đẹp hơn. Thượng tọa cũng ngỏ lời cảm ơn tất cả các thí chủ đã chung tay góp sức để hòan thành một công trình phúc lợi xã hội và hoằng dương Phật Pháp.
Ngay sau khi kết thúc phát biểu, các vị khách quý nêu trên như Thượng toạ Thích Lệ Ngộ, Hòa thượng Thích Bửu Thanh, ông Lê Thành Ân, ông Phan Thám, ông Nguyễn Văn Công, ông Trương Văn Mười, ông Thịnh, ông Hồng Huy đã được mời ra để cắt băng khánh thành cây cầu VK133

Lễ khánh thành

Buổi lễ khánh thành được tổ chức ngay tại chân cầu bên tả ngạn con sông chảy ngang trước mặt chùa Tam Bửu lúc 11 giờ sáng cùng ngày. Cây cầu dài 40m; rộng 2,5m và trọng tải 1,5 tấn. Đặc biệt trong dịp này UBND xã có tổ chức múa lân để cầu phúc và đồng thời giúp vui cho đồng bào.Buổi lễ đã kết thúc tốt đẹp lúc 12 giờ trưa cùng ngày thứ bảy, 15/10/2011

Ăn cơm chay

Sau buổi lễ khánh thành, nhà chùa đã mời tất cả mọi người dùng cơm chay vì hôm nay cũng là ngày vía Phật bà Quán Thế Âm Bồ Tát.

Phát quà từ thiện

Sau bữa cơm chay, Cô Mỹ Linh đã hướng dẫn các nhà hảo tâm phát quà cho các em học sinh thuộc trường Tiểu học xã Thiện Trí và bà con trong vùng. Việc phân phát có sự chứng kiến của nhà trường, các nhà hảo tâm và giới chức địa phương. Mọi người rất phấn khởi vì những món quà hảo tâm đó.

KẾTTHÚC

Đòan đã về Tp.HCM vào lúc 16 giờ 30’ cùng ngày thứ bảy, 15/10/2011

—***—

Dưới đây là vài hình ảnh của buổi Khánh thành

Buổi lễ bắt đầu
Buổi lễ bắt đầu
Cô Út-đại diện nhà tài trợ (Gia đình ông Nam Trần) phát biểu
Cô Út-đại diện nhà tài trợ (Gia đình ông Nam Trần) phát biểu
Chủ tịch xã Thiện Trí phát biểu
Chủ tịch xã Thiện Trí phát biểu

 

Ông Phan Thám, Đại diện UB về Người VN ở Nước ngòai tại Tp.HCM
Ông Phan Thám, Đại diện UB về Người VN ở Nước ngòai tại Tp.HCM
Đoàn đi đến công trình cầu
Đoàn đi đến công trình cầu
Đại diện đài truyền đến ghi hình
Đại diện đài truyền đến ghi hình
Đông đảo bà con và trẻ em vui mừng trên cây cầu mới
Đông đảo bà con và trẻ em vui mừng trên cây cầu mới
Trưởng Nhóm VK và ngài Tổng lãnh sự quán Mỹ tại Tp.HCM
Trưởng Nhóm VK và ngài Tổng lãnh sự quán Mỹ tại Tp.HCM
Phát quà cho bà con và các em học sinh trong làng
Phát quà cho bà con và các em học sinh trong làng
Phỏng vấn một em học sinh
Phỏng vấn một em học sinh
Đoàn chụp ảnh lưu niệm
Đoàn chụp ảnh lưu niệm

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *