NHẬT KÝ CÔNG TÁC số 09

VKC – NHẬT KÝ CÔNG TÁC số 09/vk

MỤC ĐÍCH

Họp với đại diện của báo Người Lao Động về việc hợp tác triển khai công tác xây dựng
“cầu bêtông nông thôn” ở tỉnh Long An

(Xin vui lòng xem lại bản NHẬT KÝ CÔNG TÁC số 007/vk)

NGÀY

Thứ ba, 18/10/2011

ĐỊA ĐIỂM

Tại số: 47/5 Quốc Lộ 22, xã Xuân Thới Sơn, huyện Hóc Môn, Tp.HCM

NHÓM VK

– Anh Nguyễn Văn Công – Trưởng đại diện

– Cô Huỳnh Kim Thúy – Chánh văn phòng

– Anh Huỳnh Thông – Nhà thầu xây dựng cầu

– Anh Xuân Bân – Phụ trách Tiếp thị

ĐỐI TÁC CHÍNH

Phương Oanh, Phó giám đốc tờ nhật báo Người Lao Động. ĐTDĐ: 0909 859 068. Trụ sở chính: 127 Võ Văn Tần, Q.3 Tp.HCM. VP giao dịch: 131 Cống Quỳnh, Q.1, Tp.HCM.

Oanh cho biết thêm: Nhật báo Người Lao Động là một trong những tờ báo lớn của cả nước, có quá trình thành lập từ thời kỳ chống Pháp và sau giải phóng Miền Nam, ngày thành lập chính thức của báo là 25/07/1975. Số phát hành hàng ngày của báo là trên 100.000 số/ngày. Số người truy cập báo mạng của tờ báo này là trên 1 triệu lượt/ngày.

NỘI DUNG BUỔI HỌP

KHAI MẠC

Buổi họp khai mạc lúc 10 giờ 30, ngày 18/10/2011 với sự tham dự của các thành viên nêu trên

Phát biểu

Phương Oanh mở đầu phiên họp đã thông báo có một Đơn vị muốn tài trợ xây dựng 3 cây cầu ở các địa phương là Đức Hòa, Đức Huệ và Đức Hòa Thượng, thuộc huyện Củ Chi, tỉnh Long An theo phương thức “Nhà Nước và Nhân Dân cùng làm” y như cách mà nhóm VK đang thực hiện. Nhà tài trợ muốn các công trình này sớm hoàn thành và sẽ khánh thành long trọng trước Tết Âm lịch. Cô cho biết, ba cây cầu này đều nằm ở những vị trí giao thông trọng yếu của địa phương, trong đó có một cây cầu mang tên: Cầu Kinh 3, nằm trên con đường Liên Xã có tải trọng là 8 tấn. Cô Oanh cũng cho biết: nhà tài trợ cho các công trình này là Công ty Xi Măng FICO và yêu cầu được ghi tên công ty để quảng cáo ở hai bên thành cầu bằng hàng chữ to hơn hiện nay để mọi người cùng nhìn thấy.

– Cô cũng nêu câu hỏi việc xây cầu có thể khởi công vào đầu tháng 11 năm 2011 không?

– Cô Oanh đề nghị nên tổ chức một chuyến đi khảo sát tại chỗ và gặp gỡ các giới chức địa phương vào ngày mai, thứ tư 19/10/2011.

– Theo cô Oanh, có thể cô Mỹ (công ty máy tính ACER) sẽ hợp tác với chúng ta trong những dự án này, nhưng phải chờ đến năm tới.

Oanh cho biết, rất tiếc vì quá bận nên không tham dự được buổi lễ khánh thành cây cầu VK133 (cầu Tam Bửu) vào ngày thứ bảy 15/10/2011 vừa qua.

Phát biểu

– Anh Nguyễn Văn Công cho biết 3 cây cầu mà cô Oanh vừa trình bày thì có 2 cây cầu trùng với 2 dự án trước đây mà Nhóm VK đã khảo sát và lập thiết kế kỹ thuật rồi. Đó là cầu Hóc Thơm 1 và cầu Hóc Thơm 2 (thuộc dự án cầu DA.133 và DA.132 cần tài trợ của Nhóm VK). Riêng Cầu Kinh 3, có trọng tải lớn nên không thuộc phạm vi giải quyết của Nhóm.

Vấn đề chính hiện nay là chưa biết khả năng tài chính của Xã như thế nào, vả lại cũng bận rộn nhiều công việc từ giờ đến cuối năm nên chúng ta chỉ tập trung làm một cây cầu thôi.

Sau khi bàn thảo, chúng tôi đã đi đến được những kết luận như sau:

– Cô Oanh soạn lại một thư yêu cầu xây 2 cây cầu Hóc Thơm 1 (thuộc dự án DA.133 của Nhóm VK) và cầu Hóc Thơm 2 (thuộc dự án DA.132). Anh Công có nói thêm, sở dĩ nêu tên 2 cây cầu cùng một lúc như vậy là để lần sau khỏi phải làm thêm một thư yêu cầu nữa và thống nhất lần này chỉ xây Cầu Hóc Thơm 1.

– Anh Công sẽ làm lại Hồ sơ thiết kế và các văn bản khác liên quan đến cây cầu.

– Sau khi tham khảo với anh Thông có mặt tại buổi họp, thì chi phí của cây cầu này sẽ là 180 triệu vnđ chứ không phải như giá cũ trong bản thiết kế có từ ngày 28/04/2010 (khoảng 110 triệu vnđ).

– Hợp đồng xây dựng sẽ do cô Oanh ký tên và chịu trách nhiệm chi trả.

– Theo lời cô Oanh thì bên Công ty Xi Măng FICO sẽ góp khoảng 130 triệu vnđ, UBND Xã góp khoảng 30 triệu vnđ, phần còn lại 20 triệu vnđ sẽ do Nhóm VK đóng góp.

– Anh Công đề nghị phương thức thanh toán như sau: khi làm lễ khởi công, cô Oanh chi trả 65 triệu vnđ. Khi bắt đầu đổ mặt sàn cầu, Cô Oanh trả hết 65 triệu vnđ còn lại.

– Lúc nghiệm thu UBND Xã sẽ trả 30 triệu vnđ là phần đóng góp của Xã cho công trình và cô Oanh có trách nhiệm thu số tiền này của Xã để trả cho nhà thầu thi công.

Nhóm VK tự chi trả phần đóng góp 20 triệu vnđ của mình.

– Còn về phần 2 mố cầu thì UBND Xã phải hỗ trợ.

– Anh Công cũng đề nghị Công ty Xi Măng FICO (tỉnh Tây Ninh) tài trợ cung cấp toàn bộ khối lượng xi măng để xây chiếc cầu này (khoảng 13 triệu vnđ). Cô Oanh cho biết thêm, cô sẽ vận động để Công ty Xi Măng FICO để giảm giá xi măng cho Nhóm VK xây dựng các công trình khác trong tương lai, như vậy sẽ có ích lợi lâu dài cho công việc chung.

– Ngày khởi công dự kiến sẽ là khoảng 20 ngày sau ngày hôm nay.

– Ngày khánh thành sẽ là 10 ngày trước ngày Tết Âm Lịch của Việt Nam.

Lúc kết thúc buổi họp hai bên đã nhất trí sẽ tổ chức chuyến đi xã Hòa Khánh Tây, tỉnh Long An vào ngày mai, thứ tư 19/10/2011.

KẾT THÚC

Buổi họp đã kết thúc tốt đẹp lúc 11 giờ 30 sáng cùng ngày thứ ba 18/10/2011

—***—

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *