Khánh thành năm cây cầu “hữu nghị VK”

Ngày chủ nhật 1.3.2009, vào lúc 6 giờ sáng, đoàn gồm hai xe của Nhóm VK chúng tôi chuyển bánh từ Tp. Hồ Chí Minh, hướng về miền Tây, đến tỉnh TIỀN GIANG, để dự lễ khánh thành năm cây cầu Hữu Nghị :

Số

Huyện

Nhà tài trợ

VK57

Mỹ Phước Tây

Cai Lậy

Gia đình Bicchi / France

VK58

Mỹ Phước Tây

Cai Lậy

Trần Chương henri-Nguyễn Văn Lộc/France

VK72

Mỹ Phước Tây

Cai Lậy

Thanh Trà / Pháp

VK73

Đông Hòa Hiệp

Cái Bè

Gia đình Hai Hòa/ Việt nam

VK84

Đông Hòa Hiệp

Cái Bè

Gia đình Bà Hoa – UBND xã Đông Hòa Hiệp

Đến dự buổi lễ khánh thành lần này có tất cả 48 người. Ngoài các thành viên quen thuộc, còn có các cô giáo của trường GIA LONG, Ksts TRẦN HÀ ANH (BK Paris-X59, nguyên Viện trưởng Viện nghiên cứu hạt nhân Đà Lạt), cô THÙY (Phó Ban Ủy Ban Người VN ở Nước Ngoài – TpHCM) và bà RAYMONDE (Giáo Sư Ngoại ngữ – IDECAF).

Khi đến Đông Hòa Hiệp, vì xe không vào làng được nên mỗi người tự đi theo cách của mình : người thì đi xe ôm, người thì đi… bộ; nhưng tất cả mọi người đều cảm thấy rất vui vẻ trước phong cảnh đồng quê làng ta mùa này với bao cây lá đang trổ bông, trông thật nên thơ và tươi đẹp.

Đoàn múa lân ra tiếp đón chúng tôi ngay trước cầu VK84, nơi tổ chức buổi lễ, tạo nên một bầu không khí thân mật ấm áp và vui vẻ của quê hương Việt Nam. Tiếp đón chúng tôi, có các đại biểu của UBND cùng những bậc cao niên trong khăn đống áo dài và dân cư đến từ các xóm làng lân cận. Chúng tôi được nghe những bài phát biểu của các đại diện UBND và Mặt Trận Tổ Quốc, của anh NGUYỄN VĂN CÔNG (Đại diện Nhóm VK), anh HUỲNH THÔNG (nhà thầu của Nhóm VK), cô MỸ LỘC (nhà tài trợ). Sau đó là phần trao bằng khen cho những người dân trong làng đã có công đóng góp trong việc xây dựng cầu bêtông VK84 này để xóa cầu ván xưa.

Phần quan trọng nhất là lễ chính thức khánh thành cầu:

Cầu VK84 : do cô  MỸ  LỘC, cùng cô  THÙY và anh CÔNG cắt băng khánh thành,

Cầu VK73 : do cô THÙY và cô THÚY, thay mặt cho gia đình HAI HÒA cắt băng khánh thành.

Bữa cơm trưa do gia đình của cô MỸ LỘC đãi tại tư gia. Chúng tôi đã được thưởng thức các món đặc sản của miền sông nước TIỀN GIANG.

Dùng cơm vừa xong, chúng tôi phải lên đường đi Cai Lậy. Nơi đây, tại cây cầu VK58, chúng tôi tổ chức lễ khánh thành chung cho cả ba cây cầu VK57, VK58 và VK72 đã được xây ở Cai Lậy. Đoạn đường đi bộ từ đường nhựa lớn đến cây cầu VK58 mới vừa được dân làng đắp thêm đất sét để tránh bị ngập khi nước lên nên còn hơi gồ ghề.

Chúng tôi được các đại diện của UBND và các Thầy đạo Cao Đài tiếp đón trong Thánh Thất. Các quý vị đã có lời cám ơn Nhóm VK. Anh Khánh Vân (Nhóm VK), thay mặt cho các nhà tài trợ, gia đình HENRI và NGUYỄN VĂN LỘC, cắt băng khánh thành chính thức cầu VK58, cùng với 2 cầu VK57 và VK72 cũng tại huyện Cai Lậy.

Chúng tôi lên đường về Tp.HCM vào lúc 16g30. Trên đường về, chúng tôi có ghé ngang dùng bữa tối tại MỸ THO và đã thưởng thức món đặc sản : cháo cá rau đắng ! Trước khi tới thành phố, trên xe, chúng tôi được thưởng thức phần văn nghệ lãng mạn của đoàn với những bài ca, hậu và tiền chiến của các nữ danh ca Gia Long, những bản tân nhạc và cổ nhạc tuyệt vời của Cô BẠCH YẾN, các bài thơ của nhà thi sĩ và họa sĩ ĐỖ MẠNH TƯỜNG, viết riêng cho mỗi lễ khánh thành cầu VK.

Các chi phí về chuyến đi đều được tất cả các thành viên tham dự đóng góp (150.000 VNĐ/người).

K.Vân

Dưới đây là vài hình ảnh đại diện chụp tại cầu VK.84 và VK.73

544545
546
547
548
549
550
551
552
553

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *