Hoàn thành cây cầu VK.101

Xin chào quí vị!

Sau thời gian thi công khoảng 2 tháng, cây cầu hữu nghị VK.101 do các nhà tài trợ Trần Yoshii Chiemi (Nhật), Trần Yoshii Keizo (Nhật) và UBND xã Chánh An, huyện Măng Thích, tỉnh Vĩnh Long cùng đóng góp xây dựng đã được nhà thầu Huỳnh Thông kết thúc công đoạn cuối cùng vào ngày 24/11/2009 (để biết thêm thông tin về nhà thầu, xin mời xem mục số 4 tại địa chỉ: https://pontvk.org/chuong-trinh-khac/hoi-thao-tai-idecaf-tp-hcm/kinh-nghiem-qua-cac-nha-thau).

Cây cầu sử dụng cho xe gắn máy và người đi bộ đã đáp ứng được lòng mong mỏi về nhu cầu đi lại của bà con trong xã. Cầu có chiều dài 24m, chiều ngang lọt lòng 1,5m, tải trọng 1 tấn.

Được biết đây là cây cầu thứ 2 do gia đình Trần Yoshii tài trợ tại xã Chánh An, huyện Măng Thít, tỉnh Vĩnh Long (cầy cầu đầu tiên là Cầu Hữu Nghị VK.46, xin xem : https://pontvk.org/2009/08/25/0538011129)

Trong chuyến tham quan kỳ này, Chị YOSHII Michiko đã chứng kiến được niềm vui của bà con và cảm thấy vui cho việc làm nhỏ bé của mình và vui vẻ hứa: “Khi về Nhật, tôi sẽ vận động bạn bè góp vào để xây thêm nhiều cây cầu ở ĐBSCL, vì nó rất có ích lợi cho bà con nghèo ở nông thôn”. Được biết Chị YOSHII Michiko là giáo viên trường đại học Mie-University ở Nhật, đã có nhiều năm sống ở TP.HCM. Chị đã và đang giúp đỡ các trẻ em đường phố tại Sài Gòn (AER. Amis Des Enfants de la Rue- Friends For Street Children). Và đây là lần đầu tiên chị xuống vùng quê sông nước của miền Tây Nam Bộ.”

Dưới đây là vài tấm ảnh về cây cầu VK.101 này, xin chia sẻ cùng quí vị!

Nhà tài trợ viếng thăm cầu
Nhà tài trợ viếng thăm cầu
Ông Nguyễn Văn Công (x) cùng đại diện địa phương
Ông Nguyễn Văn Công (x) cùng đại diện địa phương
Trẻ em cùng bà con đang bước qua cầu
Trẻ em cùng bà con đang bước qua cầu
Quang cảnh cây cầu
Quang cảnh cây cầu
Trẻ em, người già nhẹ nhàng lướt qua cầu
Trẻ em, người già nhẹ nhàng lướt qua cầu
486
Bảng tên cầu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *